Sở Nội vụ có trách nhiệm báo cáo kết quả xác minh với chủ tịch UBND TP để xem xét, quyết định.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 1863, giao nhiệm vụ cho Sở Nội vụ tiến hành xác minh làm rõ nội dung đơn của ông Mai Đăng Hiếu công tác tại Sở Nội vụ khiếu nại việc điều động công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý từ Sở Ngoại vụ đến công tác tại Sở Nội vụ.

Sở Nội vụ có trách nhiệm báo cáo kết quả xác minh với chủ tịch UBND TP để xem xét, quyết định.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đã gửi đơn kiến nghị đến lãnh đạo TP đề nghị làm rõ vì sao điều động ông về Sở Nội vụ suốt mấy tháng qua.

mai-dang-hieu_biwr
Ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ (ngoài cùng bên trái). Ảnh: LÊ PHI

Theo ông Hiếu, ngày 11-11-2016, ông bất ngờ khi nhận được quyết định về việc điều động công chức lãnh đạo, quản lý. “Theo đó, tôi từ phó giám đốc Sở Ngoại vụ được điều động đến nhận công tác tại Sở Nội vụ và ngày 12-11-2016 được phân công đến nhận nhiệm vụ tại Phòng Tổ chức biên chế”, ông Hiếu cho hay.

Ông Hiếu cho biết quyết định chỉ nêu căn cứ duy nhất là theo “ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về việc điều động công chức lãnh đạo, quản lý”.

“Nhưng bản thân tôi cũng không được biết lý do và mục đích của việc điều động đó là gì”, ông Hiếu nói. Vì vậy, ông sẽ thực hiện việc kiến nghị, khiếu nại đến cơ quan và cá nhân có thẩm quyền theo luật định.

Cũng theo đơn kiến nghị của ông Hiếu thì vào tháng 1-2010 ông trở thành công chức của Sở Ngoại vụ thì trước đó những doanh nghiệp do vợ ông góp vốn đã được thành lập. “Tất cả thu nhập và hoạt động của vợ chồng tôi đều được kê khai báo cáo đầy đủ trong bảng kê khai tài sản của cán bộ Đảng viên hàng năm”- ông nói.

Ông Võ Ngọc Đồng (Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho hay trường hợp của ông Hiếu thì khi có dư luận đúng sai chưa biết nhưng ra tập thể Ban Thường vụ thảo luận đã có kết luận điều động về Sở Nội vụ chờ phân công công tác khác.

“Kết luận đúng sai cơ quan chức năng vẫn đang làm. Khi có kết luận đúng sai sẽ có thông báo và UBND TP sẽ có quyết định chính thức”, ông Đồng nói.

Về cơ sở để điều động ông Hiếu, ông Đồng cho biết căn cứ vào Luật Cán bộ công chức viên chức và nghị định của Chính phủ về quyết định bổ nhiệm và quản lý công chức. Ngoài ra, có căn cứ vào quy định của Đảng về thẩm quyền quản lý cán bộ.

Ông Đồng thông tin thêm, không phải chỉ nghe dư luận rồi điều chuyển ông Hiếu, mà là có văn bản từ các cơ quan chức năng liên quan.

“Do tính chất tài liệu mật cho nên không thể công bố thông tin đến quý vị được. Còn hiện tại cơ quan chức năng làm việc sẽ có kết luận trên cơ sở đó cơ quan có thẩm quyền và quản lý cán bộ sẽ có thông báo cụ thể” – ông Đồng cho hay.

Nguồn PLO