Công Ty Luật Thiên Định chuyên tư vấn luật hôn nhân và gia đình, tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn có tranh chấp con chung, tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.
Hiện nay, hệ thống pháp luật Việt Nam có thể nói là khá “phong phú và đa dạng”,  từ các lĩnh vực hình sự, dân sự, đất đai, doanh nghiệp, hôn nhân gia đình, đến các thủ tục hành chính… Kèm theo đó là hàng trăm, hàng nghìn văn bản dưới luật hướng dẫn thi hành. Điều này góp phần giải quyết một cách tương đối đầy đủ các quan hệ pháp luật phát sinh đa dạng trong xã hội. Tuy nhiên, sự phong phú và đa dạng này vô hình chung lại chính là những khó khăn, trở ngại lớn trong quá trình áp dụng vào thực tiễn không chỉ riêng đối với người dân mà còn gây khó khăn, lúng túng ngay cả đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các đơn vị sự nghiệp trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, tố tụng có liên quan đến pháp luật bởi sự đa dạng chồng chéo của các văn bản.
Chỉ tính riêng trong lĩnh vực pháp luật về hôn nhân gia đình, hiện nay chúng ta có hàng chục văn bản dưới luật hướng dẫn chung  như: Chỉ thị số 15/2000/CT-TTg thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình; Nghị quyết số 35/2000/NQ-QH10 về thi hành Luật Hôn nhân Gia đình; Nghị định số 77/2001/NĐ-CP hướng dẫn đăng ký kết hôn theo nghị quyết 35/2000QH10… và nhiều văn bản khác nữa. Đối với các văn bản hướng dẫn giải quyết vụ án xử phạt hành chính về hôn nhân gia đình; quy định về thủ tục đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân; các văn bản về quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài thì các nhà lập pháp Việt Nam cũng ban hành không dưới 30 văn bản hướng dẫn. Nói như vậy để thấy rằng khi muốn giải quyết một quan hệ xã hội đúng pháp luật, thuận lợi, nhanh chóng là điều không hề đơn giản. Đặc biệt là đối với đại bộ phận dân chúng khi mà công tác phổ cập pháp luật chưa được chú trọng đúng mức, dẫn đến trình độ hiểu biết của người dân còn nhiều hạn chế.
Sự đa dạng này thể hiện rõ trong lĩnh vực pháp luật Hôn nhân và Gia đình, nếu chúng ta chỉ xem xét pháp luật điều chỉnh vấn đề ly hôn cũng đã nhìn thấy được sự phức tạp của nó. Bởi lẽ, ly hôn là thuật ngữ pháp lý chung áp dụng cho trường hợp chấm dứt quan hệ hôn nhân theo đúng quy định của pháp luật, việc ly hôn có thể là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn, trong đó đơn phương ly hôn lại được phân chia thành đơn phương ly hôn có tranh chấp và không có tranh chấp, cụ thể như sau:
  •    Đơn phương ly hôn có tranh chấp về quyền nuôi con chung, có tranh chấp về yêu cầu cấp dưỡng nuôi con.
•    Đơn phương ly hôn có tranh chấp về tài sản chung, nợ chung trong thời kỳ hôn nhân.
•    Đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài, có địa chỉ bị đơn rõ ràng.
•    Đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài không rõ địa chỉ bị đơn.
•    Đơn phương ly hôn trong trường hợp bị đơn đang chấp hành hình phạt tù.

Khi quý vị gặp phải những vấn đề như vừa nêu, sẽ rất khó khăn trong việc xác định thẩm quyền thụ lý của Tòa án giải quyết vụ kiện, quan hệ pháp luật cần giải quyết và xác định đối tượng, cơ sở pháp lý cho việc khởi kiện… Bởi lẽ hầu hết những vấn đề có thể giúp ích cho việc khởi kiện lại được quy định trong các văn bản dưới luật nên ít nhiều quý vị sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu để vận dụng pháp luật tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Công Ty Luật Thiên Định với đội ngũ Luật sư giỏi, có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực hôn nhân gia đình và kinh nghiệm thực tế trong quá trình tranh tụng chuyên tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn, tư vấn luật hôn nhân gia đình sẽ là nơi đáng tin cậy để quý vị nhận được sự tư vấn hữu ích để công việc đạt hiệu quả cao nhất.