Công Ty Luật Thiên Định chuyên tư vấn pháp luật đất đai, tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.
Đất đai là một loại tài sản đặc thù và vô cùng quý giá, pháp luật hiện hành không cho phép người dân được quyền “sở hữu” bởi đất đai thuộc “sở hữu toàn dân” theo quy định tại Điều 4 của Luật đất đai được sửa đổi, bổ sung năm 2013, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2014.
Pháp luật về đất đai hiện hành công nhận người dân được quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất cũng đã được thừa nhận là một loại tài sản tại Điều 174 của Bộ luật Dân sự hiện hành nên người dân có đầy đủ cơ sở pháp lý để sở hữu loại tài sản rất có giá trị và mang tính đặc thù là quyền sử dụng đất. Trong thực tế xã hội hiện nay, để có được mảnh đất xây dựng nhà cửa ổn định cuộc sống là mơ ước của hầu hết mọi người, trong các loại nhu cầu sở hữu tài sản thì được sở hữu quyền sử dụng đất luôn là ưu tiên hàng đầu trong vô số các nhu cầu sở hữu tài sản khác của mỗi người. Ưu tiên hàng đầu bởi nó đáp ứng được nhu cầu cấp thiết về nơi ăn chốn ở để đảm bảo ổn định cuộc sống như ông bà ta đã nói có “an cư” thì mới “lạc nghiệp”. Đại bộ phận dân chúng xếp như cầu sở hữu loại tài sản này lên trên cả nhu cầu sở hữu những loại tài sản vật chất khác như xe cộ, các đồ dùng điện tử tân tiến bậc nhất hiện nay…
Thế nhưng sau một thời gian miệt mài tích cóp đủ tiền và lựa chọn được mảnh đất như ý, giá cả hợp lý và rất hợp phong thủy. Liệu rằng người dân có đầy đủ thông tin và kiến thức pháp luật để quyết định và tiến hành thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nếu đất đang vướng tranh chấp, vướng quy hoạch “treo”, bị kê biên hoặc thuộc dạng di sản thừa kế chưa được khai nhận theo luật định?
Khi gặp phải những trường hợp tương tự như thế này, thật khó khi phải tự mình đưa ra một quyết định đúng đắn và sáng suốt. Bởi lẽ nếu quyết định ký kết hợp đồng khi hồ sơ chưa đảm bảo thủ tục pháp lý thì rất phiêu lưu và mạo hiểm, có nhiều khả năng “tiền mất tật mang” và phải đáo tụng đình nếu hậu quả không được các bên giải quyết ổn thỏa. Còn nếu quyết định rút lui thì lại cảm thấy tiếc nuối, tiếc vì vị trí đất đẹp, hợp phong thủy mà giá cả lại hợp lý có khả năng sinh lợi cao.
Vậy, để giải quyết vấn đề nêu trên thì cách tốt nhất là nên tìm cho mình một tổ chức hành nghề Luật sư để được tư vấn pháp luật đất đai, để nắm được những kiến thức hữu ích về pháp luật đất đai làm cơ sở đánh giá mức độ an toàn khi giao kết hợp đồng rồi hãy đưa ra quyết định để giảm thiểu rủi ro.
Tư vấn pháp luật đất đai rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực pháp luật có liên quan như pháp luật về đất đai, pháp luật dân sự, pháp luật về hợp đồng và pháp luật về tố tụng. Mỗi lĩnh vực pháp luật lại chịu sự điều chỉnh của nhiều loại quy phạm pháp luật khác nhau được quy định ở Bộ luật, Luật, Nghị định, Thông tư… nên chỉ những người hoạt động chuyên ngành mới nắm rõ để có được sự tư vấn chính xác và hợp lý.
Nếu trong quá trình tiến hành giao dịch mà quý vị gặp những vướng mắc và có nhu cầu được tư vấn pháp luật đất đai, hãy tìm cho mình Luật sư giỏi, tận tâm và có trách nhiệm để có được sự trợ giúp pháp lý hữu ích.