Công Ty Luật Thiên Định chuyên thực hiện dịch vụ hợp thức hóa nhà đất, xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, đặc biệt trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
Theo kết quả thống kê mới nhất trên phạm vi toàn quốc nói chung và địa bàn Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, hiện tại còn rất nhiều những căn nhà và đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Đối với nhà đất có những giấy tờ do chính quyền Sài Gòn cấp và các loại giấy tờ được cấp sau này vẫn được thừa nhận là một trong các loại giấy tờ “hợp lệ” như: Sổ điền thổ, giấy phép sửa chữa nhà, giấy phép mua bán, tờ khai nhà đất năm 1977, tờ khai nhà đất năm 1999, Giấy phép hợp thức hoá nhà…,
Công Ty Luật Thiên Định chúng tôi đã thực hiện nhiều trường hợp nhà đất với những giấy tờ nêu trên, như trường hợp của ông A như sau:
Năm 1962 ông A  và bà B có mua một căn nhà toạ lạc tại Quận 5, Tp Hồ Chí Minh với những giấy tờ về nhà đất như sau:
1 Bộ điền thổ và cải cách điền địa “ Bằng khoán điền thổ” do Việt Nam Công Hoà cấp năm 1962.
2 Đoạn Mãi do Phòng chưởng khế sài gòn cấp
3 Tờ khai về thuế thổ trạch
4 Tờ khai về chuyển dịch lệ phí trước bạ
Đến năm 1985 ông A và bà B chết đi thì gia đình ông A và bà B có tất cả 4 người con trong đó có 3 người ở bên nước ngoài.
Nay 1 trong 4 người con muốn làm thủ tục Hợp thức hoá nhà đất để xin câp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản khác găn liền với đất nên đã liên hệ văn phòng chúng tôi để thực hiện.
Theo quy định để được cấp giấy chứng nhận thì 1 trong 4 người con của ông A và bà B phải đại diện ra 1 người phải đứng tên đại diện  xin cấp giấy chứng nhận và phải được sự đồng ý của 3 người con còn lại bằng văn bản.
Sau đó liên hệ cơ quan có thẩm quyền để xin lập bản vẽ xin cấp giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật hiện hành.
Sau khi được cấp giấy chứng nhận mang tên người con đại diện thì tiến hành thủ tục khai di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.
Khai di sản thừa kế xong thì liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin cấp giấy chứng nhận theo Văn bản khai nhận di sản thừa kế hoặc văn bản thoả thuận kê khai di sản thừa kế. đồng thời đóng thuế và các khoản lệ phí theo quy định của pháp luật.
Trường hợp trên Công Ty Luật Thiên Định chúng tôi thực hiện trong thời gian là 03 (ba) kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của Văn phòng chúng tôi.
Qua trường hợp nêu trên cho thấy tuy giấy tờ hồ sơ phức tạp và có nhiều thiếu xót nhưng với dịch vụ pháp lý đa dạng, sự đầu tư nghiên cứu chuyên sâu, tinh thần làm việc tận tâm của các Luật sư giỏi tại Công Ty Luật Thiên Định trong sẽ là điểm tựa pháp lý vững chắc cho tất cả quý khách hàng.
Nếu quý vị gặp vướng mắc có liên quan một trong các trường hợp nêu trên, xin hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được trợ giúp pháp lý một cách tận tâm và hiệu quả nhất.