Trong xã hội ngày nay, người sử dụng lao động cũng như lực lượng lao động ngày càng được nâng cao cả về chất lượng và số lượng để đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong xã hội. Nhưng cũng từ đó làm phát sinh nhiều tranh chấp liên quan đến lĩnh vực lao động như:
 1. Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động
a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;
b) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động và người sử dụng lao động; về trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;
c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;
d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về lao động;
đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp xuất khẩu lao động.
2. Tranh chấp lao động tập thể giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động:
a) Về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác;
b) Về việc thực hiện thoả ước lao động tập thể;
c) Về quyền thành lập, gia nhập, hoạt động công đoàn.

Vì vậy, để đáp ứng việc sử dụng lao động cũng như người lao động thực hiện đúng với pháp luật thì Văn phòng luật sư chúng tôi luôn có sẵn đội ngũ Luật sư tư vấn cho người lao động, người sử dụng lao động những vấn đề cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động cũng như  người sử dụng lao động.
Ngoài Luật sư tư vấn vụ việc của mình, khách hàng còn có thể yêu cầu Luật sư giỏi khởi kiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Từ đó Luật sư sẽ định hướng cho người lao động tham gia tố tụng tại Tòa án để giải quyết triệt để vụ án theo đúng quy định của pháp luật về lao động.
Trong việc giải quyết các vụ án lao động, cần thiết có Luật sư  tham gia, thể với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền lợi cho các đương sự. Tùy từng trường hợp mà Luật sư Thiên Định có thể tham gia giải quyết tranh chấp lao động với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền lợi cho một trong các bên đương sự, thì với những kỹ năng của mình Luật sư giỏi cũng góp phần không nhỏ vào việc xác định sự thật khách quan của vụ án lao động và làm sáng tỏ những vấn đề pháp lý cần giải quyết, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các bên trong vụ án lao động.
Nếu bạn gặp vướng mắc có liên quan đến pháp luật về lao động, hãy liên lạc với Công Ty Luật Thiên Định để được tư vấn, hướng dẫn tham gia tố tụng để quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo vệ tốt nhất.