Công Ty Luật Thiên Định chuyên xử lý hồ sơ tách thửa nhà đất trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
Quý vị đang sở hữu nhà ở, đất ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh,  nay quý vị có nhu cầu tách thửa nhà ở và đất ở nhằm mục đích để bán, chuyển nhượng, tặng cho hoặc phân chia di sản thừa kế. Công Ty Luật Thiên Định xin giới thiệu tới quý khách hàng một số quy định và thủ tục cần thiết để quý vị tham khảo thực hiện công việc tách thửa nhà đất khi có nhu cầu. Căn cứ theo Quyết định số: 33/2014 QĐ-UBND ngày 15 tháng 10 năm 2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quy định về diện tích tối thiểu để tách thửa như sau:

 

Khu vực

Đất ở

Đất ở chưa có nhà (m2)

Đất có nhà hiện hữu (m2)

Khu vực 1: gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.

45m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03 mét tại đường phố có lộ giới ≥ 20 mét; 36m2và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03 mét tại đường phố có lộ giới < 20 mét.

Khu vực 2: gồm các Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện được quy hoạch đô thị hóa.

80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.

Khu vực 3: gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, ngoại trừ thị trấn hoặc khu vực được quy hoạch đô thị hóa thuộc huyện.

120m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 07 mét.

80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

Nếu quý vị đáp ứng được các điều kiện theo quyết định số: 33/2014 QĐ –UBND ngày 15/10/2014 thì quý vị liên hệ UBND quận nơi có nhà đất, mua bộ hồ sơ xin tách thửa và thực hiện thủ tục vẽ bản vẽ tách thửa theo nhu cầu của mình, sau khi hoàn tất thủ tục sẽ đo vẽ sẽ chuẩn bị 2 bộ hồ sơ 1 bản chính, 1 bản phô tô và các giấy tờ về nhân thân nộp tại UBND Quận. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ giấy tờ nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì UBND Quận sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho quý vị.
Trong trường hợp quý vị không đáp ứng đủ các điều kiện về diện tích theo quyết định số: 33/2014 QĐ –UBND ngày 15/10/2014 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hoặc còn thiếu một số giấy tờ liên quan đến việc tách thửa nhà ở, đất ở của quý vị thì đừng ngần ngại, hãy gọi điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp Công Ty Luật Thiên Định để được hướng dẫn và trợ giúp pháp lý tốt nhất cho quý vị.
Quý khách hàng có thể yêu cầu Công Ty Luật Thiên Định thực hiện dịch vụ Tách thửa, xin cấp giấy chứng nhận quyền sở dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tinh thần trách nhiệm cao chúng tôi cam kết sẽ đưa đến cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Với phương châm hoạt động của Công Ty Luật Thiên Định là “Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm”, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng lợi ích cao nhất, dịch vụ tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tách thửa nhà đất do chúng tôi cung cấp.

    Lg. Đinh Thế Thắng