Sáng 10-5, lãnh đạo Bộ Y tế đã nhận được báo cáo của Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) về sự việc gây rối trật tự tại BV này.

Theo đó, đối tượng tên là Lê Văn Tuyên (sinh năm 1986), trú tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

14_nlsm_xsxy

Hình ảnh vụ gây rối do camera tại Bệnh viện Hùng Vương (Phú Thọ) ghi lại.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 15 giờ 30 phút (7/5), 3 thanh niên đưa một bệnh nhân nữ có biểu hiện ngất xỉu đến cấp cứu tại bệnh viện.

Khi được nhân viên y tế mời ra ngoài chờ để thực hiện cấp cứu bệnh nhân, một trong số 3 thanh niên đó tỏ ra thái độ không hợp tác. Các thanh niên này đã văng tục, chửi bới nhân viên an ninh, nhân viên y tế, bác sĩ trong phòng cấp cứu.

Đội phản ứng nhanh của bệnh viện đã phải áp tải các đối tượng ra khỏi bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh, cho cán bộ y, bác sĩ.  Tuy nhiên, sau khi ra cổng, các đối tượng đã gọi thêm người tiếp tục trở lại đe dọa và tấn công nhân viên bệnh viện.  Tình hình trật tự chỉ được ổn định sau khi có sự xuất hiện của lực lượng công an huyện Đoan Hùng.

Đến 20h30 cùng ngày, nhóm đối tượng này mang theo vật dụng nghi là súng tự chế quay lại bệnh viện và bất ngờ bắn nhân viên an ninh tên Trung đang hướng dẫn xe ô tô đỗ ở cổng bệnh viện. Rất may, viên đạn sợt qua vai và làm thủng kính một chiếc xe ô tô đỗ gần đó.

Thế Công (Tổ quốc)